Các phương tiện và những yếu tố quan trọng cho việc xây dựng nhà xưởng nhà kho

Hầu hết những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn để sản xuất ra sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu các phương tiện và yếu tố nào quan trọng cho việc xây dựng nhà xưởng, nhà kho.

Ngày đăng: 08-06-2018

1,174 lượt xem

Cung cấp nước trong quá trình thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho :

Cần có hệ thống cung cấp nước uống sao cho luôn luôn được đầy đủ, và có các phương tiện thích hợp để lưu trữ, phân phối nước và kiểm soát nhiệt độ, để đảm bảo tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.

Nước uống được là nước đã quy định trong lần xuất bán cuối của: “ Các hướng dẫn về chất lượng nước uống” của Tổ chức Y tế thế giới, hoặc là nước uống có tiêu chuẩn cao hơn. Nước không uống được (ví dụ như nước dùng để dập cháy, sản xuất hơi nước, làm lạnh và các mục đích khác mà không làm ô nhiễm thực phẩm), thì nước này được cấp theo hệ thống riêng. Các hệ thống nước không uống được phải được tách riêng biệt, không được nối hoặc không cho phép hồi lưu vào hệ thống nước sạch uống được.

Thoát nước và đổ chất thải trong quá trình thiết kế nhà xưởng – nhà kho :

Có thiết kế bố trí hệ thống thoát nước và phương tiện đổ chất thải hợp lý. Chúng phải được thiết kế và xây dựng sao cho tránh được mối nguy nhiễm bẩn cho thực phẩm hay gây nhiễm nguồn cung cấp nước sạch uống được.

Phương tiện vệ sinh cá nhân và khu vực vệ sinh cho nhà xưởng – nhà kho :

Cần có các phương tiện vệ sinh cá nhân để luôn duy trì chế độ vệ sinh cá nhân ở mức thích hợp nhằm tránh nhiễm bẩn cho thực phẩm. Ở đâu thích hợp, các phương tiện đó phải bao gồm:

Phương tiện để rửa và làm khô tay như chậu rửa có hệ thống cấp nước nóng và nước lạnh (hoặc có nhiệt độ phù hợp, có thiết bị kiểm soát).
Nhà vệ sinh được thiết kế hợp vệ sinh,
Có các phương tiện, khu vực riêng biệt và hợp lý để nhân viên thay quần áo.
Những phương tiện trên phải được thiết kế và bố trí hợp lý.

Kiểm soát nhiệt độ trong việc xây dựng nhà xưởng nhà kho :

Tuỳ tính chất của các thao tác chế biến thực phẩm, cần có các phương tiện phù hợp để làm nóng, làm nguội, đun nấu, làm lạnh và làm lạnh đông thực phẩm, hoặc để duy trì tốt chế độ bảo quản mà thực phẩm đã được làm lạnh hay lạnh đông để giám sát nhiệt độ thực phẩm và khi cần để kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhằm đảm bảo tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.

Chất lượng không khí và sự thông gió trong việc xây dựng nhà xưởng nhà kho :

Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên hay dùng quạt cưỡng bức, đặc biệt nhằm :

Hạn chế đến mức tối thiểu nhiễm bẩn thực phẩm do không khí, ví dụ như từ dòng khí hay nước ngưng tụ.
Kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhà xưởng – nhà kho.
Kiểm soát các mùi có thể ảnh hưởng tới tính phù hợp của thực phẩm.
Kiểm soát độ ẩm không khí, nếu cần, để đảm bảo tính an toàn và tính phù hợp của thực phẩm.
Các hệ thống thông gió phải được thiết kế và xây dựng sao cho dòng khí không được chuyển động từ khu vực ô nhiễm tới khu vực sạch và; ở đâu cần, hệ thống thông gió đó cũng được tính đến có chế độ bảo dưỡng dễ dàng và được làm sạch một cách thuận lợi.
Chiếu sáng trong thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho rất quan trọng:

Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo để tiến hành thao tác được rõ ràng. Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng làm sao ánh sáng không làm cho người thao tác nhìn các màu bị sai lệch.

Cường độ ánh sáng phải phù hợp với tính chất thao tác. Nguồn sáng cần che chắn để tránh bị vỡ, các mảng vỡ của nó không thể rơi vào thực phẩm được.

Chào Quý khách

Chào mừng đến với  Châu Tuấn ! Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ trẻ và đầy năng động, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế & thi công các công trình dân dụng và công nghiệp như nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, kho, nhà máy, khách sạn, tòa nhà văn phòng, trường học, lắp đặt dự án ray (rail) cho cầu cảng, nhà xưởng...

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM VÀ DV CHÂU TUẤN

Điện Thoại : (028) 2248 6888

Hotline  : Ks. Châu Đông Vỹ 0988 373 605

Email : chautuancons2010@gmail.com

Địa chỉ : 158/22 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Website :chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888