NHÀ THÉP TIỀN CHẾ - CÁCH LẮP DỰNG VÀ HIỆU QUẢ

Nhà thép tiền chế là loại nhà được làm bằng các cấu kiện bằng thép và được gia công chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ thiết kế và kỹ thuật đã được định sẵn. Sản phẩm hoàn chỉnh phải được thực hiện qua 3 giai đoạn: thiết kế, gia công cấu kiện và thi công lắp dựng công trình. Nhà thép tiền chế thường có thời gian lắp dựng khá ngắn vì toàn bộ kết cấu thép đã được sản xuất đồng bộ trước đó. Một số công trình tiêu biểu sử dụng kết cấu thép này như: nhà xưởng, nhà trưng bày, nhà kho, showroom, công trình thương mại, nhà nhiều tầng.

Ngày đăng: 12-10-2020

49 lượt xem

MỘT SỐ THÔNG SỐ CẦN BIẾT VỀ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

- Chiều dài nhà

- Chiều rộng nhà

- Chiều cao nhà

- Độ dốc mái

- Bước cột

- Tải trọng

THÀNH PHẦN CẤU TẠO CHÍNH

- Thành phần kết cấu cấu tạo thứ yếu: dầm, xà gồ, bu lông...

- Khung chính ( cột, kèo)

- Tấm thép tạo hình 

- Tôn lợp mái, tôn máng nước, tôn tường...

SO SÁNH VỚI LOẠI NHÀ KHÁC 

- Nhà thép có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại nhà khác. Lắp dựng nhanh chóng, đơn giản trong mọi điều kiện thời tiết.

- An toàn và kiên cố là 2 điểm nổi bật của nhà thép tiền chế do kết cấu thép được gắn kết lại với nhau an toàn và kiên cố đến từng mối hàn.

- Tính bền vững bất chấp mọi điều kiện bên ngoài như thời tiết khí hậu, giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí ( nhân công, vật liệu phụ)

- Tính đồng bộ cao, dễ dàng mở rộng quy mô

- Không gian nhà xưởng, nhà kho... được tối ưu hơn.

LỢI ÍCH CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ MANG LẠI

- Độ bền: nhà thép tiền chế được hình thành từ các cấu kiện thép, việc sản xuất kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép hiện tại, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại quốc tế. Tùy theo yêu cầu của từng loại công trình mà nhà thép tiền chế đều có thể đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng. Chính vì vậy mà quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Các công ty hàng đầu hiện nay đều chọn xây dựng nhà xưởng bằng giải pháp nhà thép tiền chế.

- Tính kinh tế: Việc sử dụng nhà thép tiền chế vào các công trình sẽ giúp cá nhân và chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện trong khung chính đặc biệt áp ở các nhà thấp tầng với chiều rộng dưới 60cm và chiều cao dưới 30m. Bên cạnh đó việc sử dụng hệ các mối liên kết đã được thiết kế, gia công sẵn và các nguyên vật liệu được định trước để thiết kế và sản xuất kết cấu cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thực hiện một công trình.

Nhà thép tiền chế làm giảm thiểu tối đa thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng. Chính vì những lý do đó khiến nhà thép tiền chế ngày càng phổ biến hơn và là sự lựa chọn lý tưởng áp dựng cho làm nhà xưởng, nhà kho, nhà thi đấu, nhà trưng bày, trung tâm thương mại....

CÁC BƯỚC LẮP DỰNG TRONG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

- Bước 1: Chuẩn bị lắp dựng

Kiểm tra các thiết bị lắp dựng, vật tư: Số lượng, độ an toàn, chất lượng vật tư...

- Bước 2: Lắp dựng cột

- Bước 3: Lắp dựng kèo

- Bước 4: Lắp dựng xà gồ, giằng.

- Bước 5: Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên

- Bước 6: Lắp gian kế tiếp và hoàn chỉnh gian còn lại 

- Bước 7: Lắp nóc gió

- Bước 8: Kiểm tra hoàn thiện trước lúc bao che

- Bước 9: Lắp dựng bao che và hoàn thiện.

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN LƯU Ý TRONG LẮP DỰNG KẾT CẤU THÉP

- Trước khi tiến hành lắp dựng kèo thì cần cân chỉnh ngay ngắn, lắp dựng cột kết hợp xà gồ, giằng lại với nhau.

- Trước khi tiến hành lắp dựng khung kèo bên ngoài thì cần lắp dựng bên trong sau đó mới tiến hành bên ngoài.

- Cố định hai khung lắp dựng tại vị trí giằng gió trước khi lắp dựng khung liền kề. Quá trình này được tịnh tiến cho các khung tiếp theo

- Trong quá trình lắp dựng phải có giằng tạm. Dùng xà gồ mái, xà gồ vách kết hợp với cáp giằng công tác để định vị, liên kết các khung kèo lại với nhau.

- Lắp dựng tole là quá trình sau khi cân chỉnh khung kèo, xà gồ. Cần vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm hoàn chỉnh các vết trầy xước trên kèo và xà gồ.

- Khi đi trên mái phải đặt chân vào sóng dưới ( sóng âm), nếu dẩm đạp lên sóng cao sẽ làm dập múi tole, có thể gây móp hoặc thủng gây dột.

- Không đi đứng lên các tấm tole.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888