NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ 2 TẦNG

Nhà xưởng 2 tầng khung thép tiền chế có đây đủ các thành phần như một công trình nhà xưởng 1 tầng. Tuy nhiên ngoài kết cấu chính là: cột, dầm, kèo , xà gồ, mái. Thì nó còn có thêm một số kết cấu phụ nữa như là sàn lửng và cầu thang.

Ngày đăng: 21-10-2020

45 lượt xem

Thiết kế nhà xưởng 2 tầng là bước đầu tiên và quan trọng nhất mục đích là để công trình được tối ưu nhất về công năng và tính thẩm mỹ ngoài ra còn có một số giải pháp kỹ thuật khác. Việc tư vấn thiết kế đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để giải quyết thật tốt khâu thiết kế.

Xây dựng nhà tiền chế 2 tầng nói riêng hay nhà thép  tiền chế nói chung có thể linh hoạt trong việc ứng dụng vào những công trình nhà xưởng và đáp ứng mong muốn của quý khách hàng đó là tạo nên một công trình chất lượng, thẩm mỹ và tối ưu tối đa về mặc diện tích. Thi công nhà xưởng 2 tầng thép tiền chế thường được ưu tiên hơn vì lợi ích tận dụng tối đa diện tích đất sử dụng. 

YÊU CẦU THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG 2 TẦNG

- Sơ đồ công năng hợp lí: Thiết kế nhà xưởng 2 tầng phải đặt mục tiêu công năng lên hàng đầu. Công năng không chỉ đáp ứng ở thời điểm hiện tại mà còn về lâu dài nữa. Một số công năng được tính toán và bố trí hợp lí giúp quá trình sản xuất diễn ra nhịp nhàng, tuần tự tạo ra năng suất lao động cao nhất.

- Tối ưu giải pháp kinh tế - kỹ thuật:  Phải đảm bảo yếu tố an toàn ổn định cho hệ kết cấu. Các giải pháp kỹ thuật, biện pháp thi công trong quá trình xây dựng nhà xưởng cần được tính đến ngay từ giai đoạn thiết kế bản vẽ, việc cân nhắc lựa chọn vật liệu hoàn thiện cũng cần xem xét kỹ

- Độ thẩm mỹ cao: Một nhà xưởng đẹp luôn để lại thiện cảm với quý khách hàng. Sự sáng tạo ở giai đoạn thiết kế rất quan trọng để giúp nhà xưởng có một thiết kế thật đẹp mắt. Ngoài chức năng là kho bãi tập kết vật tư vật liệu hay những công xưởng sản xuất nóng bức, bụi bặm, các công trình nhà xưởng công nghiệp ngày càng được các chủ đầu tư quan  tâm và yêu cầu cao hơn.

NHỮNG LƯU Ý CHO VIỆC THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG 2 TẦNG

- Đảm bảo các yêu cầu về mật độ xây dựng, mật độ cây xanh, yêu cầu về phòng cháy và xả thải môi trường.

- Đảm bảo các khả năng chịu lực của kết cấu trong điều kiện làm việc bất lợi của quá trình sản xuất

- Khả năng cải tạo và mở rộng nhà xưởng trong tương lai

- Sơ đồ giao thông thuận tiện giữa các khâu trong quá trình sản xuất

- Tạo cho người lao động một không gian làm việc thoáng mát, đủ ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao năng suất lao động.

Nhà xưởng sản xuất 2 tầng được xây dựng với 2 chức năng chính: xưởng sản xuất và kho lưu trữ. Không gian bên trong nhà xưởng sản xuất cực thoáng, diện tích được tối ưu, thiết kế nhà xưởng sản xuất 2 tầng với nhiều cửa sổ tạo sự thông thoáng. Ngoài ra tùy thuộc yêu cầu sản phẩm sản phẩm sản xuất và lưu trữ mà nhà xưởng được thiết kế hệ thống làm mát..

Tường tầng một của nhà xưởng sử dụng tường bê tông, tường tầng 2 sử dụng bằng kính với mục đích tăng tốc độ thi công nhà xưởng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Hệ thống cửa sổ giúp ích cho việc lấy ánh sáng và thông gió.

LỢI ÍCH XÂY NHÀ XƯỞNG 2 TẦNG

- Tiết kiệm diện tích: khi quỹ đất xây dựng ngày càng thu hẹp thì các chủ đầu tư hướng đến việc xây dựng một nhà xưởng nhiều tầng để có thể tận dụng tối đa diện tích và đảm bảo công năng sử dụng. Thực tế hiện nay đã chứng minh với công nghệ ngày càng hiện đại, nhà xưởng 2 tầng ngày càng phát huy vai trò, an toàn hơn, tiện nghi hơn, tiết kiệm đất và hiệu quả sử dụng đất cao hơn.

- Đảm bảo chất lượng

- Thi công nhanh: nhà khung thép tiền chế giúp tiết kiệm được thời gian tối đa cho dự án, khi thi công xây dựng thì việc chế tạo các chi tiết kết cấu được thực hiện trước từ nhà máy và chỉ đem lắp ghép nên sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Một phần công đoạn sản xuất được thục hiện tại nhà máy vì thế sẽ giúp giảm thiểu các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.

- Đảm bảo công năng sử dụng: nhà xưởng sử dụng thép tiền chế có tính bền vững và khả năng chịu lực rất tốt nên rát phù hợp cho các ngành sản xuất cần sử dụng nhiều máy móc. Thực tế cho thấy nhà xưởng tiền chế 2 tầng giúp tận dụng tối đa được khoảng không gian làm việc.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888