NHÀ TIỀN CHẾ ĐƯỢC ỨNG DỤNG VÀO TRONG XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO?

Những năm gần đây, nhà thép tiền chế được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng từ xây dựng công nghiệp cho đến xây dựng dân dụng, thương mại và cả được ứng dụng vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Ưu điểm của giải pháp này đó là sử dụng kết cấu thép vào công trình đem đến sự chất lượng và bền vững cho công trình. Ngoài ra tiến độ thi công của nhà thép tiền chế cũng sẽ nhanh hơn so với phương pháp xây dựng truyền thống.

Ngày đăng: 14-08-2020

579 lượt xem

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng nhà cao tầng

Trước đây để xây dựng một tòa nhà cao tầng bằng phương pháp truyền thống thì tốn rất nhiều thời gian thi công. Nhưng hiện nay với sự phát triển dịch vụ xây dựng nhà thép tiền chế mang lại rất nhiều ưu điểm như rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, tuổi thọ sử dụng cao, ít tốn thời gian bảo dưỡng, độ bền vững cao và có thể tháo lắp hay nối thêm rất thuận lợi cho việc nâng thêm tầng.

Đối với những nhà cao tầng, nhịp khung càng lớn thì sự chịu lực đòi hỏi càng cao, những lực dọc cần đảm bảo bởi trọng lực có thể lên đến 3000 tấn thép đối với các công trình cao trên 30 tầng. Vậy nên, nếu chỉ sử dụng những giải pháp truyền thống thì nhiều năm mới hoàn thành công trình.

Xét về bề mặt thi công, việc sử dụng những kết cấu thép chất lượng gia công sẵn giúp tiết kiệm thời gian xây dựng và nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng.

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng nhà xưởng

Những công trình nhà xưởng thường khá quy mô cả về diện tích lẫn vốn đầu tư. Vì thế chủ đầu tư luôn suy nghĩ làm thế nào để đảm bảo được chất lượng, tăng tiến độ thi công mà vẫn tiết kiệm chi phí thực hiện.

Các nhà xưởng công nghiệp thường được thiết kế để cung cấp không gian chức năng cho các hoạt động nội bộ như: sử dụng các cẩu trục, sử dụng làm kho chứa hàng hóa, thiết bị cũng như tạo ra không gian văn phòng làm việc, tiếp khách, trưng bày sản phẩm.

Các nhà xưởng công nghiệp có một đặc điểm chính là có một không gian sàn mở rộng. Sự xuất hiện của các loại kết cấu thép chất lượng giúp cho các kỹ sư thiết kế thực hiện tốt các ý tưởng kiến trúc mới mẻ và đáp ứng các yêu cầu công năng sử dụng. 

Ứng dụng giải pháp tiền chế vào trong xây nhà ở dân dụng

Nhà ở là tổ ấm của gia đình, là nơi cho ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nên, việc xây dựng, thiết kế luôn được chú trọng nhiều nhất, đặc biệt tính sáng tạo, độc đáo luôn đặt trên hàng đầu. Cũng chính vì thế, xu hướng ứng dụng nhà thép tiền chế vào trong xây dựng nhà ở ngày càng phổ biến hơn.

Xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng cũng tương tự như xây dựng nhà kho, nhà xưởng hay những công trình khác, không chỉ mạnh về mặt kết cấu mà còn giúp tối ưu diện tích sử dụng của không gian ngôi nhà một cách tối đa nhất.

Khi lắp dựng nhà tiền chế để ở bằng toàn bộ kết cấu thép đóng vai trò rất quan trọng tạo nên sức mạnh cho công  trình, không cần sử dụng đến những bức tường mà bạn vẫn có thể bố trí nội thất theo cách mà mình muốn, chi phí giá cả thấp trong khi độ bền sử dụng cao và lâu dài

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng và xây dựng là một trong những lĩnh vực sử dụng sản lượng thép nhiều nhất, khối lượng thép được sử dụng chiếm hơn 50% tổng sản lượng thép được sản xuất hằng năm trên thế giới.

Ứng dụng của thép trong xây dựng cơ sở hạ tầng là không có giới hạn

- Kết nối giao thông: Thép được sử dụng để xây cầu, đường hầm, đường ray xe lửa, trạm tiếp nhiên liệu, nhà ga, sân bay, cổng.

- Thép còn được sử dụng trong các đường ống ngầm để phân phối nước đến nhà ở và để phân phối khí.

- Phần còn lại chủ yếu là thép cây cho các nhà máy điện, nhà bơm

Ứng dụng nhà thép tiền chế cho ngành nông nghiệp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật và công nghệ, ngày nay nhà thép tiền chế đã được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp đến nông nghiệp, từ thương mại cho đến các ngành kinh doanh dịch vụ như: nhà xưởng sản xuất, trang trại chăn nuôi, các nhà máy chế biến, các trung tâm thương mại, trung tâm kho vận, nhà cao tầng, nhà máy xử lý nước thải...

5 ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế

- Tối ưu hóa khả năng chịu lực

- Nhà thép tiền chế có khả năng vượt nhịp lớn

- Thi công công trình quy mô lớn

- Thi công nhanh chóng

- Tiết kiệm chi phí

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888