NHÀ HÀNG ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC LÀM TỪ KẾT CẤU THÉP

Như mọi người cũng biết, hiện nay kết cấu thép đang rất phổ biến trong rất nhiều công trình xây dựng từ dân dụng, công nghiệp cho đến các công trình công cộng... Kết cấu thép linh hoạt, đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các kiến trúc sư.

Ngày đăng: 06-10-2020

572 lượt xem

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH 

- Tên công trình: Ar de Rio Bar Esplanade

- Thiết kế: Menos é Mais Arquitectos

- Địa điểm: Bồ Đào Nha

- Diện tích: 108m2

- Năm hoàn thành: 2007

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CÔNG TRÌNH

- Công trình luôn nằm trong top những công trình nổi bật được làm từ khung thép.

Khi mới hoàn thành công trình này được xem là một bước tiến lớn trong thiết kế kiến trúc nhà hàng khi kết hợp giữa cái cũ và mới. 

ĐƠN GIẢN LÀ MỤC TIÊU CHÍNH CỦA CÔNG TRÌNH

Thiết kế được đưa ra từ một số khái niệm chính: đơn giản tuyệt vời và hiệu quả tối đa thông qua lợi ích kinh tế về phương tiện, tất cả đều dựa trên các giải pháp tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao chúng gần giống một bộ mô- đun có thể tự do điều chỉnh và kết hợp. Và do việc sử dụng chớp nhoáng và tính cơ động tuyệt đối, thiết kế vận chuyển hiệu quả đã trở thành ý tưởng thiết kế chính. 

Điều tuyệt vời của các công trình nhà thép đó chính là sự linh động. Nếu chủ đầu tư cảm thấy cần phải mở rộng khu vực nhà bếp của họ, nhà thiết kế đã thiết một đơn vị mới có thể được thêm vào thiết kế ban đầu, bên cạnh đó là sự tối ưu về diện tích. Nhà hàng được làm từ kết cấu thép này được hoàn thành vào 2007 với những ý tưởng thiết kế hết sức mới mẻ.

Cấu trúc mới thực chất là một khung thép với hình dạng tổ ong trong suốt. Nó phải thật nhẹ nhàng, không chỉ để suy trì sự gắn kết mạnh mẽ trong toàn bộ cấu trúc,  mà còn tương thích với phong cảnh bên ngoài. Ở đây là sự phối hợp giữa một không gian mở và kín, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu - đó phải là một không gian linh hoạt, được bảo vệ khỏi sự thay đổi theo mùa của thời tiết nhưng lại mở cho gió sông trong những ngày ấm áp hơn. Cấu trúc này đảm bảo một nhịp dài 27 met với một tấm kim loại dày 5mm, cao 40cm, tạo ra một mô hình tổ ong rất hút mắt, mang đến cho không gian bên trong một sự kết nối liên tục giữa ánh sáng và bóng tối, và hiệu ứng quang học bởi sự tương phản giữ khối lượng và sự nhẹ nhàng.

Độ chính xác, chặt chẽ và lặp lại của cấu trúc được bổ sung bởi tính hấp dân của nó. Cấu trúc kính linh hoạt, đảm bảo việc đóng mở thuận tiện. Nhà hàng được làm bằng khung thép được xem là nguyên mẫu, có thể được áp dụng và kết hợp trên toàn cầu. Qua công trình có thể thấy được sự tuyệt vời của khung thép, nó đem đến sự bền bỉ, thẩm mỹ và còn rất nhiều lợi ích khác cho công trình.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888