DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ MONG ƯỚC NHÀ XƯỞNG

Nhà xưởng sản xuất vẫn là nổi trăn trở hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp, giá thuê tăng cao như hiện nay.

Ngày đăng: 30-06-2020

369 lượt xem

Nan giải thuê hay xây nhà xưởng

Một kết quả nghiên cứu cho thấy 88% doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề nhà xưởng thông thoáng, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, phù hợp với từng quy mô sản xuất. Đặc biệt, tính ổn định là cực kỳ quan trọng khi có đến 90% chú trọng thời hạn thuê xưởng tối thiểu là 3 năm.

Ngoài ra, một số nhà xưởng lý tưởng phải nằm ở những vị trí chiến lược. Đó là gần cảng, sân bay để dễ dàng vận chuyển hàng hóa, tuyến đường giao thông thông thoáng cho xe tải chở hàng. Hơn nữa, nhà xưởng cũng không quá xa trung tâm đô thi để tiện di chuyển giữa văn phòng, nhà riêng và cơ sở sản xuất.

Do nguồn vốn còn hạn hẹp nên hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ có nhu cầu thuê xưởng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nếu phát triển lớn mạnh trong tương lại thì họ vẫn mong muốn được sở hữu nhà xưởng hơn là đi thuê. 

Hầu hết những doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, có sẵn nguồn vốn sẽ có mong muốn sở hữu nhà xưởng để giảm bớt nỗi lo về nơi sản xuất, từ đó tập trung vào việc phát triển và mở rộng quy mô.

Doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài thường có xu hướng thuê nhà xưởng trong giai đoạn đầu để thăm dò thi trường. Họ sẽ có nhu cầu sở hữu nhà xưởng riêng nếu việc kinh doanh thành công sau 5- 7 năm. Cách làm truyền thống là tự tìm  đất cho thuê rồi xây dựng. Mọi công đoạn khác từ xin giấy phép, lắp đặt máy móc thiết bị cũng tự thân vận động.

Tuy nhiên, đây được xem là phương pháp khá mạo hiểm và tốn kém chi phí, thời gian. Ngyên nhân là do nhu cầu thuê diện tích nhỏ khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khắn. Mặt khác, bản thân doanh nghiệp cũng thiếu kinh nghiệm và không có nhiều nhân công để quản lý theo dõi việc xây dựng.

Giải pháp sở hữu nhà xưởng cho doanh nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn kỹ thuật riêng biệt, cũng như có thể sở hữu lâu dài, các doanh nghiệp nên triển khai theo mô hình nhà xưởng xây theo yêu cầu. Doanh nghiệp có thể mua hoặc thuê dài hạn để đảm bảo không gian xây dựng phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất.

Xét về giá trị lâu dài, nhà xưởng xây theo yêu cầu không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian mà còn đáp ứng đầy đủ mong muốn của doanh nghiệp về yếu tố sở hữu, không gian rộng rãi cho khu vực nhà máy và thiết kế văn phòng hợp lý. Đây là mô hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888