Bản vẽ nhà xưởng là gì? Một số lưu ý khi vẽ bản thiết kế nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà xưởng thì giai đoạn hình thành bản vẽ nhà xưởng và chuẩn bị tiến hành triển khai đo đạc hệ thống khung thép là khâu vô cùng quan trọng. Vậy để hình thành nên bản vẽ chi tiết thì về phía công ty thiết kế nhà xưởng sẽ cần những gì và yêu cầu thực hiện ra sao?

Ngày đăng: 05-07-2018

685 lượt xem

Bản vẽ nhà xưởng là gì? Định nghĩa và phân loại

Theo đó, để có thể hiểu rõ hơn về các bản vẽ thiết kế nhà xưởng thì đây chính là những bản phác thảo về các mô hình được hình thành trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Khi nhìn vào các bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp, những kỹ sư, những người trực tiếp thi công sẽ biết công việc bao gồm những gì, kết cấu trụ, cột ra sao, số liệu đo đạc tính toán sao cho thật lý để có thể hoàn thiện công trình nhà lắp ghép một cách chính xác nhất.

Thiết kế thi công nhà xưởng, nhà tiền chế

Lưu ý: Đối với các công trình xây dựng nhà tiền chế phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp hay các công trình dân dụng cao tầng mà thiết đi bản vẽ thiết kế điện nhà xưởng hay những bản vẽ thiết kế nhà xưởng đơn giản thì công trình đó sẽ rất dễ xảy ra những sai lệch không đáng có, nếu nghiêm trọng thì có thể phải lắp ráp lại do các mối nối trong khung thép không vừa khớp, tỉ lệ chiều cao không được đảm bảo. Đây cũng chính là điều mà các công ty thiết kế nhà tiền chế, các công ty thiết kế nhà công nghiệp cần phải thận trọng và chú ý nhiều hơn.

Một vấn đề nữa đối với các bản vẽ xây dựng của các công ty thiết kế nhà thép chính là việc phân loại các loại bản vẽ. Theo đó, hiện nay để phục vụ cho hoạt động sản xuất, mục đích sử dụng thì có các loại bản vẽ như:

+ Bản vẽ thiết kế nhà xưởng khung Zamil.

+ Bản vẽ thiết kế nhà xưởng có cầu trục.

+ Bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp.

+ Bản vẽ thiết kế nhà xưởng may.

+ Bản vẽ thiết kế nhà xưởng sản xuất.

+ Bản vẽ thiết kế nhà xưởng nhỏ.

+ Bản thiết kế móng nhà xưởng,.. Cùng với đó là hàng loạt những mẫu bản vẽ thiết kế móng nhà xưởng khác nhau. Tuy nhiên, trong xây dựng thì khách hàng cần phải lựa chọn các mẫu thiết kế cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi thiết kế nhà xưởng

+ Chú ý thực hiện đúng công đoạn lắp dựng kèo, cột theo đúng bản vẽ

Công đoạn lắp dựng kèo cột của các công trình nhà tiền chế đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nhà tiền chế nhằm đảm bảo độ chắc chắn, an toàn cho cả người thi công và người sử dụng, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Theo đó, các kỹ sư có lời khuyên rằng, trong thi công thì việc lắp dựng cột trước rồi mới lắp kèo và xà gồ để đảm bảo cho độ chắc chắn của khung khỏi các tác nhân bên ngoài như: mưa, bão, gió,…

Ngoài ra, thì trong quá trình thi công, người thi công cũng phải chú ý cách lắp dựng khoang giằng cứng để cố định các thanh thép. Việc thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế nhà xưởng đơn giản của các công ty thiết kế nhà xưởng sẽ nhằm giảm thiểu tối đa sự méo lệch, vừa mất mỹ quan lại ảnh hưởng đến sự an toàn.

+ Chú ý tính toán chính xác các thông số trong bản vẽ

Việc tính toán độ chính xác mà khung nhà thép tiền chế sẽ cho phép theo như bản vẽ, thêm vào đó, người thi công công trình cũng cần phải tuân thủ các bước hoạt cũng như tính toán tỉ mỉ các số đo, kích thước trong bản vẽ so với thực tế trước khi được chuyển đến nhà máy để sản xuất bộ khung thép cho phù hợp.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM VÀ DV CHÂU TUẤN

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 028 2248 6888 - 0988 373 605

Email: chautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Các ứng dụng khác của nhà thép tiền chế: nhà ở dân dụng, nhà công trình, nhà ăn, showroom, nhà máy sản xuất, chế biến, nhà kho công nghiệp, nhà kho, nhà đông lạnh, nhà máy xay xát lúa gạo, nhà máy lắp ráp,văn phòng, phòng trưng bày,nhà hàng, văn phòng, trung tâm mua sắm, tổ hợp thương mại, …

Chúng tôi thực hiện thiết kế, thi công, lắp dựng, xây dựng nhà thép tiền chế tại các khu vực, tỉnh thành miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ, miền Tây bao gồm các tỉnh: Thành phố Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bến Tre,… Các thành phố Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Biên Hòa,Hải Phòng, Cần Thơ …

Một số dự án tiêu biểu đã thực hiện : Nhà máy sản xuất các loại nắp nhôm ở Nha Trang, Nhà máy sản xuất các sản phẩm từ dừa ở Bến Tre, Hầm Thủ Thiêm TPHCM, Showroom Mercedes tại TPHCM, Lắp đặt rail (đường sắt) cho các cảng CMIT (Bà Rịa-Vũng Tàu), cảng Vĩnh Tân (Bình Thuận), cảng Lạch Huyện (Hải Phòng), Dự án BeerClub ở Thủ Đức TPHCM...

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
02822486888